Giới thiệu về Đại học DongGuk - Ngôi trường với nền lịch sử hơn 100 năm của Hàn Quốc

Đại học Dongguk được thành lập vào ngày 05 tháng 08 năm 1906. Lấy văn hóa Phật giáo làm nền tảng, Đại học Dongguk không ngừng nỗ lực bồi dưỡng lớp lãnh đạo tài năng, trên cơ sở phấn đấu hiện thực hóa lý tưởng dân tộc và xã hội loài người.

Năm 2018, Đại học Dongguk đã kỷ niệm 112 năm ngày thành lập trường. Ngày nay Dongguk đã phát triển thành một ngôi trường không chỉ sở hữu một lịch sử lâu dài, mà còn là tổ chức giáo dục sáng tạo vì Hàn Quốc, lập nên mục tiêu giáo dục cốt lõi theo định hướng tương lai và lấy học sinh làm trung tâm.

Khuôn viên trường Đại học DongGuk
Khuôn viên trường Đại học DongGuk

 

Đại học Dongguk tọa lạc tại trung tâm thành phố Seoul, gồm các khu trường học tại Seoul, Kyungju, Goyang, bao gồm một trường cao học cơ bản, 3 trường cao học chuyên môn, 11 trường cao học tại chức và 21 khoa cử nhân, với hơn 100 chuyên ngành và 28.000 sinh viên đang theo học.Đồng thời, tại khu trường học Kuyngju, Ilsan và Bundang-gu đều có các bệnh viện trực thuộc trường tại khu trường học Goyang còn các ngành như: Dược, hệ thống năng lượng sinh học, Tây y, và cả Y học Hàn Quốc. Đại học Dongguk đã bồi dưỡng nên các thế hệ những nghệ sĩ ưu tú như: Lee SeungGi, Kim JiHyun, SNSD.., đóng góp lớn cho nền văn hóa Hàn Quốc. Với mục tiêu bước vào hàng ngũ Top 100 trường Đại học trên thế giới, Đại học Dongguk gần đây đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực khoa học – công nghệ và y học, trước mắt đang quản lý hoạt động của 5 bệnh viện.

Viện ngôn ngữ quốc tế thuộc Đại học Dongguk được trang bị đầy đủ, môi trường thanh lịch, tọa lạc dưới chân núi Namsan, thành phố Seoul. Cận kề là khu di sản văn hóa thế giới Gyeongbokgung, Jongmyo,... Từ trường có thể đi bộ tới các khu như Myeongdong, Namdaemun, Dong daemun, Insadong, Cheonggyecheon...

 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG HÀN – VIỆN NGÔN NGỮ QUỐC TẾ

Website: interlang.dongguk.edu/

Viện ngôn ngữ quốc tế của Đại học Dongguk thuộc trung tâm giáo dục tiếng Hàn được thành lập vào năm 2002, nhằm mục đích cung cấp các chương trình giáo dục ngôn ngữ chuyên môn dành cho người nước ngoài và người Hàn kiều có nhu cầu học tiếng Hàn.

Viện Ngôn Ngữ - Đại học DongGuk
Viện Ngôn Ngữ Quốc tế - Đại học DongGuk

 

Khóa học tiếng Hàn gồm 6 cấp, bao gồm cả học ngôn ngữ, văn hóa - lịch sử Hàn Quốc và nhiều phương diện khác. Viện ngôn ngữ quốc tế của Đại học Dongguk sở hữu đội ngũ giáo viên ưu tú và phương pháp dạy học chuyên nghiệp mới nhất. Khóa học sử dụng tài liệu độc quyền của trường Dongguk, tiến hành giảng dạy theo hệ thống dựa theo thế mạnh của từng học viên. Thông qua phương pháp dạy học hiện đại và giáo trình phong phú, giúp người nước ngoài không chỉ hiệu quả hơn trong việc học tiếng Hàn chính thống, còn rõ học viên hiểu rõ văn hóa Hàn Quốc, nhanh chóng thích ứng với cuộc sông tại Hàn.

Ngoài ra, đối với những học viên đã hoàn thành cấp 4 của khóa học tại Viện ngôn ngữ quốc tế - Đại học Dongguk, cho dù vẫn có giấy chứng nhận năng lực tiếng Hàn (Topik) cấp 3, thì vẫn có thể đăng ký nhập học khóa chính quy tại Đại học Dongguk, Viện ngôn ngữ quốc tế - Đại học Dongguk ngoài các khóa học tiếng Hàn ra, còn thiết kế các “Chương trình trải nghiệm văn hóa”. Thông qua việc trực tiếp tham gia các hoạt động này, các hoạc viên nước ngoài sẽ hiểu biết rõ hơn và nhiêu hơn về Hàn Quốc.

Chúng tôi còn thiết kế kênh GLOBAL BUDDY, là một nơi dành cho người nước ngoài có thể giao lưu định kỳ với sinh viên Hàn Quốc của trường, từ đó nâng cao năng lực giao lưu ngôn ngữcủa học viên. Ngoài ra, trường chúng tôi còn tạo cơ hội giao lưu kết bạn cho học viên với các du học sinh, sinh viên trao đổi từ nhiều quốc gia trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH BẠN ĐỒNG HÀNH TIẾNG HÀN (Global Buddy Program)

- Là chương trình kết hợp một tình nguyện viên (sinh viên người Hàn đang học tại Trường Đại học Dongguk) với một học viên tiếng Hàn tại viện ngôn ngữ quốc tế, nhằm giúp học viên thực tập ngôn ngữ và nâng cao sự hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc.

- Đây là phương pháp đặc sắc và hiệu quả đã được nhiều học viên tại trường đánh giá có kết quả tốt trong quá trình học ngôn ngữ Hàn đối với học viên ngoại quốc.

- Chương trình này thể hiện được rằng nhà trường rất quan tâm tới việc học ngôn ngữ một cách nghiêm túc và hiệu quả của sinh viên quốc tế đang còn bỡ ngỡ khi vào trường.

 

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA

- Ngoài các lớp tiếng Hàn, mỗi học kỳ Viện còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đa dạng cho học viên.

- Nhằm giúp học viên hiểu rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc, các học viên còn được khuyến khích tham gia các hoạt động được tổ chức bởi các câu lạc bộ sinh viên của trường.

- Mỗi năm trường còn tổ chức một chuyến dã ngoại dành cho người nước ngoài, đồng thời các học viên có thể tham gia lễ hội văn hóa hoặc đại hội thể thao tổ chức tại trường

- Học viên còn được tham gia các buổi học về ẩm thực Hàn Quốc tại các phòng thực tập nấu ăn của trường.

 

NỘI DUNG HỌC CỦA TỪNG CẤP LỚP CẤP NỘI DUNG

Cấp Nội dung
1

 

- Học đọc và viết bảng chữ cái tiếng Hàn

- Học các cấu trúc câu đơn giản, cách chia thì, cách chia động từ/tính từ, và cách chia đuôi câu

- Học những câu đơn giản cho cuộc sống hằng ngày như: giới thiệu bản thân, mua sắm, đi lại, gọi điện thoại…

2

 

- Học và hiểu rõ các quy luật phát âm tiếng Hàn

- Học phân biệt cách nói trang trọng và phi trang trọng

- Học các cấu trúc liên kết câu

- Học các cấu trúc câu thường dùng, học cách hỏi và trả lời những chủ đề thường gặp

3

 

- Có thể dùng tiếng Hàn hơn trong giao tiếp hằng ngày

- Học cách nêu ý kiến về các chủ đề cá nhân hoặc xã hội thông qua các giáo trình học thông dụng

- Học cách giải thích, miêu tả, so sánh và truyền đạt ý kiến theo từng tình huống

- Học các dạng câu bị động và câu gián tiếp.

4

 

- Học cách biểu đạt ý kiến cá nhân về các vấn đề xã hội và các sự kiện đnag diễn ra

- Nắm rõ các dạng câu trang trọng và phi trang trọng, phân biệt được văn nói và văn viết

- Học các dạng câu biểu đạt thường dùng trong cuộc sống, thành ngữ, tục ngữ, …

nhằm nâng cao sự hiểu biết của học viên về văn hóa và xã hội Hàn Quốc.

5

 

- Học về các chủ đề kinh té, xã hội, văn hóa của Hàn Quốc cũng như cách thể hiện ý kiến cá nhân về các chủ đề trên

- Học cách áp dụng các mẫu câu phù hợp với từng tình huống phức tạp.

6

 

- Nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn

- Học các kỹ năng cần thiết trong văn viết như: báo cáo, luận văn, bình phẩm tác phẩm văn học,…và văn nói như: thuyết trình, thảo luận,…

- Nắm vững các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn và không gặp khó khăn trong việc sử dụng tiếng Hàn trong mọi hoạt động.

 

HỒ SƠ CẦN VÀ ĐỦ ĐỂ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

- 01 Đơn Đăng ký nhập học, trong đó bao gồm cả mục giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập

(Phải viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)- 01 bản photocopy Hộ chiếu, nếu là người Việt Nam đang sống tại Hàn, cần phải nộp thêm 01 bản photocopy thẻ cư trú người nước ngoài

- 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời, dịch và công chứng) cộng 01 bảng điểm (dịch và công chứng)

- Nếu đã tốt nghiệp đại học : 01 bằng tốt nghiệp (hoặc giấy xác nhận đang học nếu đang học,dịch và công chứng) + 01 bảng điểm (bảng điểm các năm trước nếu đang học,dịch và công và công chứng).

-> Tất cả phải được chứng nhận bởi bộ ngoại giao Việt Nam và chứng nhận của đại/lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

- Sổ hộ khẩu (dịch và công chứng, 01 bản) gồm tất cả các thanh viên trong gia đình

- Chứng minh thư nhân dân của ba và mẹ (dịch và công chứng, mỗi người 01 bản)

- Dịch và công chứng giấy xác nhận công việc và thu nhập của ba và mẹ (phải có sổ liên lạc của công ty, mỗi người 01 bản)

-01 Giấy chứng nhận ngân hàng trên 10,000 USD (kỳ hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày khai giảng).

- 02 tấm ảnh 3cm*4cm