Tâm sự của du học sinh Hàn Quốc chân thực nhất

Du học là để học , để nâng cao trình độ hiểu biết hay du học chỉ là bắt vé máy bay xách cả đống đồ lỉnh kỉnh qua một đất nước khác. Ôi. Du học là phải làm thêm cả đống thời gian, mà không có thời gian để ngủ, một ngày  vừa đi học rồi phải đi làm. Du học là phải kiếm tiền trả học phí rồi còn phải kiếm tiền gửi về để bố mẹ trả tiền lãi. Ôi. Đâu cũng thấy cần tiền mà mình thì chỉ có hai tay,

 

Ước gì du học chỉ việc học thôi nhỉ, nhắc đến học là mình lại đau đầu, làm sao cho qua môn bây giờ, thầy cô nói mình  chả  hiểu gì luôn, ôi năm đầu thật thảm hại, cô nói như vịt nghe sấm, chứ chẳng hiểu gì, khổ, đã thế còn phải học cho qua môn trong khi đó chả biết tí gì

 

Năm đầu sang chỉ biết dô dô gì thôi, rồi vài câu ăn uống linh tinh chứ k hiểu gì. Rồi mình học một kiểu họ đọc một kiểu, chả hiểu gì luôn.

 

Đến năm 2 thì đỡ dần đều, mình bắt đầu hòa nhập với cuộc sống, có một số từ theo chuyên ngành mình bó tay. Nói chung cần đâu học đấy, sống bên này đâu dễ dàng gì, thời giạn chả có để ngủ luôn, thân gầy vẫn hoàn gầy, đi làm thêm suốt ngày mệt nhưng bên này lắm anh  menly ghê luôn. Nhìn thích mê, nhất là mấy style nè,quá đẹp, nhìn mê ha.

Tâm sự của du học sinh Hàn Quốc

Rồi còn có nhiều lễ hội lắm mà vẫn chưa đi được, bao nhiêu là phong cảnh đẹp thế mà đã di hết đâu, thời gian rảnh chủ yếu đi làm và đi làm nên đừng cũng không mong gì.

 

Nhưng được cái mỹ phẩm ở đây nhìn mê luôn ý, quá trời đồ dưỡng da, vân vân mây mây các kiểu, cái gì cũng muốn mua nè mà không có tiền.

 

Ôi, nhắc đến các event hay chương trình ca nhạc thì thôi rồi, toàn mấy anh chị chân dài thôi, cứ gọi là thích mê.

 

Bù cho những ngày làm việc mệt mỏi thì còn rất nhiều những điều thú vị. Nói chung đi du học cũng có cái khổ nhưng cũng có cái thú vị bạn ạ, có ai không khổ  mà trưởng thành được, nói chung có cái đam mê thì rất thú vị đó, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ , kết bạn với những người Hàn thì vui không tả luôn ý, bạn tha hồ đi du lịch luôn đó, các bạn Hàn Quốc dễ thương lắm, vui tính, dễ gần nữa chứ, lại còn xinh nên khoản này các bạn yên tâm nha , mình không biết đường là đã các bạn rồi, cơ bản là bạn nên tham gia nhiều nhóm, clb để có thể quen nhiều bạn mới, đừng quá khép kín, hòa đồng lên, thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ dàng hơn .

 

Đôi khi chúng ta quá gò bó bản thân vào khuôn khổ nên cảm thấy tù túng, có nhiều bạn qua đây không chịu được áp lực nên tìm cách bỏ trốn, các bạn đừng nghĩ ngắn như thế, trốn ra rồi biết sống đâu, không lâu dài được đâu, sống chui lủi, bị tóm là mệt đó, đừng nói tiền lãi chứ vốn chả xong, nếu các bạn cứ như mình chịu khó 4 năm đại học ra lại có tấm bằng, mà lại là bằng du lịch , kiếm việc ngon ơ,hehe. Hãy nghĩ cho tương lai lâu dài các bạn nhé, không ai mà không trải qua khó khăn hết đó, mấy ông giám đốc hay gì gì đó cũng từ từ cố gắng mà ra, nên các bạn yên tâm là tiền không kiếm thì sau này kiếm tiếp nha.

 

Đó là những tâm sự của một đứa đi du học Hàn Quốc như mình, nên nếu bạn đã có ý định đi du học thì cứ vững tâm mà đi nhé, lỡ đâu sau này chúng ta lại là những người thành đạt trên đất nước xinh đẹp mang tên Hàn Quốc.